Thay bộ côn xe wave giá bao nhiêu tiền

Xe máy có lẽ là phương tiện di chuyển không thể thiếu của nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, sau khi chạy xe với một quãng đường dài nhất định, thường rơi vào khoảng 7500km thì chiếc xe của bạn có thể xảy ra các tình trạng thể hiện xe bị yếu đi. Đây chính là lúc mà bạn cần quan tâm tới vấn đề thay bộ côn xe wave giá bao nhiêu tiền. Tại sao lại như vậy? Việc tìm một bộ côn xe wave tốt cũng như dịch vụ lắp đặt phù hợp sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Hãy cùng Hondawave.com tìm hiểu nhé !

Bộ côn xe wave

Cấu tạo của côn xe wave

Bộ côn xe wave mang cấu tạo của bộ côn xe nói chung bao gồm các chi tiết đó là: chi tiết chuông côn xe, chi tiết búa côn và chi tiết côn xe. Mỗi thành phần của bộ côn xe có một nhiệm vụ khác nhau giúp cho côn xe hoạt động tốt. Chi tiết búa côn xe hoạt động nhờ chi tiết phụ tùng nhíp. Khi nhíp của xe bám vào chuông côn, chuông côn sẽ quay theo hệ thống truyền lực tới bộ phận côn sau của xe. Chi tiết côn xe bao gồm các lá côn chủ động cũng như bị động.

Tại sao bộ côn xe wave dễ bị hỏng?

Với những ai quan tâm tới vấn đề bộ côn xe wave giá bao nhiêu tiền thì hẳn cần phải biết tại sao côn xe bị hỏng và cần phải thay côn xe wave đúng lúc. Nếu bạn là người sử dụng xe máy thường xuyên thì việc bộ côn hỏng là điều không thể tránh khỏi. Nguyên nhân dẫn tới hỏng côn xe đó là xe phải chở đồ nặng một cách thường xuyên gây mất ma sát và các chi tiết của bộ côn bị mòn theo thời gian. 

Bộ côn xe máy dễ bị hỏng

Với những người thích phượt và vượt đèo cao thì bộ côn xe lúc này sẽ phải làm việc nhiều hơn, gây ra tình trạng mòn nhanh hơn là chạy xe trên đường bằng. Nguyên nhân tiếp theo gây hỏng côn đó là người chạy xe không thường xuyên thay dầu máy, từ đó các bộ phận của xe không được bôi trơn và gây ma sát rất cao.

Nguyên nhân cuối cùng gây hỏng côn xe máy đó chính là người chạy xe tăng tốc độ xe quá nhanh khiến côn bị ép, xe máy khi thả tự do cũng ảnh hưởng tới côn xe.

Thay bộ côn xe wave giá bao nhiêu tiền?

Việc thay bộ côn xe wave giá cả phù hợp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Với những ai biết nhiều về xe máy, bạn hoàn toàn có thể tự chỉnh côn xe. Tuy nhiên, lựa chọn dịch vụ thay côn xe bên ngoài sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn với giá cả bộ côn phù hợp. Hơn nữa. nhân viên thay côn xe sẽ biết cách chỉnh côn xe wave phù hợp với dòng xe của bạn. Mức giá bạn có thể tham khảo với các loại bộ côn xe hiện nay đó là từ khoảng 800 cho tới 2 triệu đồng tùy vào độ cũ, mới của côn xe máy của bạn.

Thay bộ côn xe wave gia bao nhieu

Nếu chiếc xe của bạn chỉ bị hỏng nhẹ bộ côn thì có thể chi phí bảo dưỡng sẽ nhỏ hơn. Tuy nhiên, khi bạn thay mới hoàn toàn thì bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 2 triệu đồng.

Như vậy, việc thay bộ côn xe wave gia bao nhiêu tiền đã được giải quyết thông qua bài viết này. Mong rằng, bạn có thể biết cũng như bảo dưỡng cho chiếc xe wave của mình một cách tốt nhất để an toàn hơn trong những chuyến đi.

Xem thêm: Thay đèn pha xe wave giá bao nhiêu và chọn loại nào cho tốt?

You May Also Like

About the Author: Anh Tú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *